ถาม-ตอบ ตอบคำถามพี่พบบ่อยสำหรับลูกค้า

หน้าแรก12Tees

ตอบคำถามสำหรับลูกค้าคนสำคัญของ 12Tees กับคำถามที่พบได้บ่อยๆ ถ้าต้องการสอบถามเพิ่มเติมติดต่อที่ 02 878 9977 หรือ info@12tees.com ได้ครับ

12Tees มีช่องทางการติดต่อกี่ทาง อย่างไรบ้าง

ลูกค้าสามารถติดต่อ 12Tees ได้ 7 ช่องทางคือ

 1. ส่งข้อความผ่าน Facbook ที่ http://facebook.com/12Teespolo > ช่องทางนี้สำหรับตอบคำถามเบื้องต้นเท่านั้น
 2. คุยผ่าน Online Chat ที่หน้าเวป www.12tees.com > ช่องทางนี้สำหรับตอบคำถามเบื้องต้นเท่านั้น
 3. ส่งข่อความผ่าน Website ที่ http://www.12tees.com/contact > ช่องทางนี้สำหรับคำถามทุกประเภท  และ ประเมินราคา
 4. ส่ง email ที่ info@12tees.com > ช่องทางนี้สำหรับคำถามทุกประเภท  และ ประเมินราคา
 5. ติดต่อผ่านโทรศัพท์ฝ่ายดูแลลูกค้า 02 878 9977 > ช่องทางนี้สำหรับคำถามทุกประเภท  และ ประเมินราคา
 6. ติดต่อที่ บริษัท ทีมีนาว จำกัด เลขที่ 450 ถนนรัชดาภิเษก(ท่าพระ-ตากสิน) ดาวคะนอง ธนบุรี กทม. 10600 > ช่องทางนี้สำหรับคำถามทุกประเภท  และ ประเมินราคา
 7. ช่องทางใหม่ Line@ สามารถสอบถามเบื้องต้นได้ที่ @12tees

ยังไม่มีแบบเสื้อ เลือกยังไงและเลือกได้จากไหนบ้าง

สำหรับเสื้อโปโล 12Tees มีแบบ Pattern เสื้อกว่า 80 แบบให้ลูกค้าเลือก มีสีผ้าให้เลือกกว่า 50 สี สามารถออกแบบเสื้อโปโลแบบต่างๆแตกต่างกันได้กว่าหนึ่งหมื่นแบบ สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ออกแบบเสื้อโปโลของตัวเองไว้ สามารถเลือกแบบเสื้อโปโล และออกแบบได้จากโปรแกรมออกแบบเสื้อ Online ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทยได้ที่นี่ ที่เดียวฟรี!

นอกจากนี้ลูกค้าสามารถเลือกแบบเสื้อได้จาก Template ที่เราเตรียมไว้ในหน้า Template กดออกแบบง่ายๆต่อจาก template ที่เราสร้างไว้ได้เลย

โปรแกรมออกแบบใช้งานอย่างไร

โปรแกรมออกแบบ 12Tees ลิขสิทธิเฉพาะของ บริษัท ทีมีนาว จำกัด คือ โปรแกรมออกแบบเสื้อโปโล เป็นเครื่องมือ online ที่ใช้งานได้ง่ายและฟรี สำหรับผู้ที่ต้องการออกแบบเสื้อโปโลของตัวเอง

วิธีการเริ่มใช้งานโปรแกรมออกแบบ คือ เข้าไปที่หน้า website ของเรา ที่ http://www.12tees.com แล้วก็ที่เมนู เริ่มออกแบบ

วิธีการใช้โปรแกรมออกแบบนั้นง่ายๆ เพียงลูกค้าเลือกประเภทของสินค้าที่ต้องการออกแบบ แล้วเลือกประเภทหมวดหมู่ผ้า จากนั้นก็เริ่มออกแบบด้วยการกดแบบเสื้อที่เป็นรูป และใส่สีตำแหน่งต่างๆที่ต้องการ ลูกค้าสามารถ upload รูป ใส่ตัวอักษร หรือ ใช้ clipart ที่เราเตรียมไว้ให้ได้เช่นกัน

ใช้ระยะเวลาในการผลิตเสื้อนานเท่าไร

เสื้อโปโลสั่งผลิตตามแบบที่ลูกค้าต้องการ ใช้เวลาประมาณ 20 วันทำการ

สำหรับเสื้อยืดพร้อมลายสกรีน ใช้เวลาประมาณ 14 วันทำการ

สำหรับงานสกรีน ใช้เวลา 3-7 วันทำการ

ใหม!! เสื้อยืดสกรีนดิจิตอลที่ใช้เสื้อสำเร็จรูปที่เรา stock ไว้ ใช้เวลาผลิต 1-3 วันเท่านั้น

หากต้องการงานเร็วขึ้นสามารถปรึกษาฝ่ายดูแลลูกค้าเพิ่มเติม เราดูแลงานผลิตทุกงานด้วยระบบการทำงานที่ทันสมัย ทำให้ทุกงานไม่ตกหล่นและตรงต่อเวลาแน่นอน

รับผลิตขั้นต่ำที่กี่ตัว

เสื้อโปโลผลิตตามแบบที่ต้องการขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 30 ตัว ไม่จำกัด Size ที่ต้องการ

เสื้อยืดผลิตตามต้องการขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 50 ตัว ต่อสี ไม่จำกัด Size ที่ต้องการ

เสื้อยืดสกรีนดิจิตอล ไม่มีขั้นต่ำในการผลิต

สกรีนเสื้อขั้นต่ำที่ 30 ตัวต่อลาย

เนื้อผ้าสำหรับเสื้อโปโล มีกี่ประเภท แตกต่างกันอย่างไร

เนื้อผ้าที่ 12Tees ใช้นั้นถูกคัดเลือกมาจากหลากหลายโรงทอ นำเพื้อผ้าที่มีคุณภาพมาผลิตเป็นเสื้อโปโลสำหรับลูกค้า เนื้อผ้าที่เรามีให้เลือกเป็นมาตรฐานมีดังที่

เสื้อโปโลราคาถูก เนื้อผ้า TK – เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผลิต เสื้อโปโล ราคาถูกในแบบของตัวเอง ผลิตด้วยผ้า TK เนื้อผ้าเป็นลายตาข่ายแบบจุติ ไม่หด ไม่ย้วย มีส่วนประกอบของ polyester 100% เหมาะกับการใส่ระยะสั้นๆ ข้อเสียคือ ระบายอากาศได้ไม่ดี ใส่แล้วร้อน เป็นขุยง่าย อายุการใช้งานประมาณ 1 ปี

เสื้อโปโลเกรด A เนื้อผ้า TC – เป็นที่นิยมมาก เนื่องจากมีส่วนผสมของ cotton กำลังพอดี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการ เสื้อโปโล คุณภาพดี ในแบบของตัวเอง ใส่สบาย ไม่ร้อน ไม่เป็นขุย ผลิตด้วยผ้า TC เนื้อผ้าเป็นลายตาข่ายแบบจุติ เนื้อผ้าใส่สบาย ไม่หด ไม่ย้วย มีส่วนประกอบของ cotton 35% polyester 65% อายุการใช้งาน 2 ปีขึ้นไป

เสื้อโปโลเกรด A พิเศษ เนื้อผ้า CVC – คุณภาพสูง สำหรับผู้ที่ต้องการเสื้อโปโลเกรด premium ในแบบของตัวเอง นุ่มสบาย ระบายความร้อนได้ดีมาก ไม่เป็นขุย ผลิตด้วยผ้า CVC เนื้อผ้าเป็นลายตาข่ายแบบจุติ ไม่หด ไม่ย้วย มีส่วนประกอบของ cotton 70% polyester 30% อายุการใช้งาน 2 ปีขึ้นไป

เสื้อโปโล Endurance – ทำด้วย polyester 100% แต่ผลิตด้วยนวัตกรรม TechniCore เป็นนวัตกรรม Nano Technology ทำให้ผ้ามีคุณสมบัติพิเศษแตกต่างจากผ้า TK อย่าสิ้นเชิง ทำให้ผ้าคงทน ระบายอากาศได้ดี ดูแลง่าย ไม่หดไม่ย้วย ใส่สบาย นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการต่อต้านแบคทีเรียทำให้ไม่เกินกลิ่นเหม็นอับ หรือเหม็นเหงื่อแม้เวลาเหงื่อออกมาก เหมาะกับการใส่ทำงานเป็นเวลานานๆ

เสื้อโปโล Dry Tech – เนื้อผ้าแลดูแตกต่างจากเสื้อโปโลปกติ สวยงามด้วยการทอผ้าแบบพิเศษ 2 ชั้น ชั้นนอกทอด้วย Cotton เป็นเส้นใยฝ้ายทำให้แลดูสวยงาม และ ช่วยระบายอากาศได้ดี ส่วนชั้นในใช้นวัตกรรมการทอแบบโครงสร้างตาข่ายช่วยซึมซับเหงื่อระบายอากาศได้รวดเร็ว ผ้าชนิดนี้ผ่านการทดสอบแล้วว่ามีคุณภาพและคุณสมบัติดีกว่า cotton 100% เลยทีเดียว

เนื้อผ้าสำหรับเสื้อยืด มีกี่ประเภท แตกต่างกันอย่างไร

เสื้อยืดเกรด C เนื้อผ้า TC 34 – สำหรับผู้ที่ต้องการเสื้อที่ต้นทุนที่ถูก หรือ เป็นเสื้อสำหรับแจก มีส่วนผสมของ polyester 35% และ Cotton 65%ทำให้ไม่ยับง่าย ไม่มีการหดตัว แต่จะระบายอากาศได้ดีไม่เท่าผ้า cotton 100% หลายๆคนคิดว่าเนื้อผ้าเกรด C ไม่ดี แต่จริงๆแล้วคุณภาพใช้ได้ ใส่นุ่มสบายเลยทีเดียว ทาง 12Tees คัดเลือกมาอย่างดีแล้ว

เสื้อยืดเกรด B เนื้อผ้า Cotton 100% เบอร์ 32 Semi – เป็นที่นิยมมาก เสื้อเกรดนี้จะเหมาะสำหรับการทำไปขาย เนื่องจากผ้าจะละเอียด ดูไม่เหมือนผ้าราคาถูก เหมาะกับการใส่ในประเทศไทย ผ้าจะมีลักษณะบางเบา ละเอียด ใส่แล้วไม่รู้สึกอึดดัด เป็นราคาที่นำไปขายต่อได้ มีการหดตัวไม่เกิน 5%

เสื้อยืดเกรด A เนื้อผ้า Cotton 100% เบอร์ 32 Comb – เสื้อเกรดนี้จะเหมาะสำหรับการทำแบรนด์ เน้นคุณภาพเป็นหลัก เนื่องจากเป็นผ้าเกรดที่ดีมาก ผ้าจะมีลักษณะบางเบา เงา ละเอียด ใส่สบาย นุ่มเบา ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม มีการหดตัวไม่เกิน 5%

นอก 12Tees รับผลิตเสื้อยืดเนื้อผ้าอื่นๆ เช่น Cotton 100% เบอร์ 20 แบบธรรมดา หรือแบบขูดขน

คุณภาพงานของ 12Tees

คุณภาพ และความพอใจของลูกค้าคือสิ่งสำคัญที่สุดที่ทางเรามุ่งเน้น

คุณภาพเนื้อผ้า – 12Tees เลือกคัดเลือกผ้าคุณภาพดีในแต่ละเนื้อผ้ามาจากโรงทอกว่า 20 แห่ง เพื่อให้แน่ในว่าผ้าแต่ละประเภทเป็นผ้าที่ดีที่สุดในกลุ่มผ้าประเภทเดียวกัน สีไม่ตก ได้มาตรฐาน และคงทนที่สุด

คุณภาพงานเย็บ – ด้วยประสบการณ์เย็บนับ 10 ปี 12Tees เน้นความคงทนของงานเย็บ เก็บงานเรียบร้อยด้วยการเย็บย้ำ เย็บทับคิ้ว ในทุกๆส่วนของเสื้อทำให้มั่นใจได้ว่าเสื้อนั้นคงทน และได้มาตรฐาน 100%

คุณภาพงานปัก และ งานสกรีน – การันตีความถูกใจทั้งงานปัก และงานสกรีน ของ 12Tees ด้วยการส่งตัวอย่างสำหรับพรูฟงานทุกงานทาง email เพื่อตรวจสอบความถูกต้องและความพอใจของลูกค้า

แผนก QC – เรามีแผนก QC เพื่อตรวจสอบคุณภาพเสื้ออีกครั้งก่อนถึงมือลูกค้า

เรารับผิดชอบงานทุกงาน หากงานใดที่ไม่ถูกต้องตามความต้องลูกค้า ทางเรายินดีที่จะปรับเปลี่ยนแก้ไขได้ตามความต้องการ

วิธีการวัด Size ให้ได้ตามต้องการ ไม่คลาดเคลื่อน

คำถามที่เกิดขึ้นบ่อยๆจากลูกค้าคือ แล้วเค้าจะสั่ง size ไหนดี ข้อแนะนำง่ายๆสำหรับการเลือก size เสื้อคือ วัดขนาดจากเสื้อตัวเก่าที่คุณใส่สบาย สามารถดูวิธีการวัด size โดยละเอียดได้ ที่นี่ ครับ size

วิธีการเริ่มสั่งผลิตเสื้อโปโลกับ 12Tees

 1. ออกแบบเสื้อโปโลของตัวเอง เตรียม logo และข้อมูล size เสื้อที่ต้องการ
 2. ส่งข้อมูลมายังฝ่ายดูแลลูกค้าผ่านช่องทางต่างๆของเรา
 3. เมื่อได้รับใบเสนอราคา ลูกค้าสามารถตรวจสอบความถูกต้อง และยืนยันการทำงานด้วยการ มัดจำ
 4. เมื่องานถูกยืนยันและอนุมัติการทำงาน ทางลูกค้าจะได้รับ email สำหรับตรวจสอบความคืบหน้างาน และจะได้รับการติดต่อจากทางฝ่ายดูแลลูกค้าอยู่เป็นระยะๆ เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของงาน
 5. รับสินค้าและชำระเงินส่วนที่เหลือ

วิธีการตรวจสอบความคืบหน้าของงานเมื่อสั่งผลิตกับทาง 12Tees

12Tees เชื่อมต่อระบบผลิตของบริษัทเข้ากับ website ของเรา เพื่อให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบความถูกต้อง และความคืบหน้าของงานได้ตลอดเวลา วิธีการตรวจสอบความคืบหน้าของงานทำได้โดยเข้าไปที่หน้า website ของ 12tees.com และ กดปุ่มที่อยู่ด้านบนสุด Check Order Status และใส่หมายเลขใบเสนอราคาที่ได้รับ และ Email ของลูกค้าเพื่อเข้าไปตรวจสอบความคืบหน้างานตลอดเวลา 24 ชม.

ทำไมต้องมีค่าจัดส่งสินค้า

เราฟรีค่าจัดส่งในกรุงเทพสำหรับลูกค้าที่สั่งผลิตเสื้อกับ 12Tees.com โดยคิวส่งจะถูกกำหนดโดยแผนกจัดส่ง หลังจากสินค้าได้ทำการผลิตเสร็จสิ้น และได้รับการชำระค่าสินค้าส่วนที่เหลือแล้ว

วิธีการจัดส่งสินค้า

12Tees มีบริการส่งทั่วประเทศ มีช่องทางการจัดส่งดังนี้

 1. ส่งถึงที่ในเขตกรุงเทพด้วย Messenger
 2. ส่งผ่านขนส่ง ไปต่างจังหวัดทั่วประเทศ
 3. ส่งผ่านไปรษณีย์ ทั้งในกรุงเทพ และ ต่างจังหวัด
 4. ส่งผ่านไปรษณีย์ EMS ทั้งในกรุงเทพ และ ต่างจังหวัด
 5. ส่งผ่านรถทัวร์ ไปต่างจังหวัดทั่วประเทศ

สำหรับลูกค้าที่สั่งผลิตเสื้อกับ 12Tees.com ทางเราจัดส่งให้ฟรีภายในกรุงเทพ, สถานีรถทัวร์ หรือ ขนส่ง ค่าขนส่งทางไกลจะถูกคิดตามจริง