choosepolo

ปัญหาพึงระวังในการเลือกโรงงานผลิตเสื้อยืด หรือ เสื้อโปโล

choosepolo

ปัญหาพึงระวังในการเลือกโรงงานผลิตเสื้อยืด หรือ เสื้อโปโล

ลูกค้าหลายๆวัย ทั้งวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุที่มีสมาคมต่างๆของตัวเองและต้องการผลิตเสื้อของสมาคม มักจะต้องมีการเลือกโรงงานที่ผลิตเสื้อยืดตามที่ตนเองต้องการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับวัยรุ่นที่มีกิจกรรมนอกสถานที่ทั้งงานรับน้อง เฟรชชี่ หรือกิจกรรมมากมายที่จำเป็นต้องมีการใช้เสื้อกิจกรรมที่เหมือนกันเพื่อสะดวกในการตามหาคนหรือทำกิจกรรม

ติดต่อโรงงานได้ยาก

ปัญหามากมายที่เกิดขึ้นในช่วงของการดำเนินการผลิตเสื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการหาโรงงานที่รับออเดอร์เสื้อยืดหรือเสื้อโปโล ซึ่งปัญหาที่พบมากก็หนีไม่พ้นกับสิ่งที่เรียกว่า การเทกแคร์หรือดูแลลูกค้าไมได้ดีเท่าที่ควร

การดูแลลูกค้าได้ไม่ดีเท่าที่ควรนั้น มีอยู่หลายปัจจัย ยกตัวอย่างเช่นการโทรศัพท์ติดต่อไปที่ทางโรงงาน แต่ว่าในออฟฟิศของโรงงานนั้นกลับไม่มีพนักงานคนไหนรับโทรศัพท์ ซึ่งแม้แต่จะเป็นการโทรเข้าเบอร์โทรศัพท์มือถือของเจ้าของธุรกิจหรือผู้รับเหมานั้น ก็ไม่มีการรับสาย ซึ่งจุดนี้ทำให้กลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้บริการพลอยหงุดหงิดและอารมณ์เสียไปด้วย

ราคาไม่ตรงกันกับที่ตกลง

การกำหนดราคาออกมาได้ไม่ตรงกับโฆษณาหรือเรตราคาที่ตกลงกันไว้ ขั้นตอนนี้ มีหลายๆโรงงานที่มักจะเกิดการเปลี่ยนแปลงราคากะทันหันกับลูกค้า เพียงแค่การปักผิดจุดบนเสื้อโปโล หรือการสกรีนลายเสื้อเกิน ซึ่งโรงงานที่ดี มักจะติดต่อกลับมาหาลูกค้าก่อนเพื่อชี้แจงว่า ลายที่สกรีนบนเสื้อนั้น บางจุดไม่สามารถสกรีนได้จริงๆ เพราะงบประมาณมีไม่พอจริงๆ หากจะขอตัดบางจุดออกนั้นจะทำได้หรือไม่ ถ้าลูกค้าไม่ยินยอม ก็จำเป็นต้องให้ลูกค้ายกเลิกการสกรีนหรือผลิต หรือไม่เช่นนั้นก็อาจจะอธิบายว่าจำเป็นต้องเพิ่มเงินอีกเล็กน้อย ถึงจะได้ลายเสื้อที่สมบูรณ์แบบ

การตอบราคาที่ล่าช้าจนเกินไป

การตอบราคาที่ช้า หลายๆครั้งที่กลุ่มลูกค้า ต้องการสอบถามราคาหรือรายละเอียดอย่างเร่งด่วน ด้วยการส่งอีเมลล์ไปสอบถาม หรือหากโรงงานไหนมีแฟนเพจใน Facebook เป็นของตัวเอง แต่มักจะเมินเฉย ไม่ให้ความสำคัญ ไม่ค่อยตอบกลับลูกค้า จึงเป็นเหตุที่ทำให้ลูกค้าเกิดความไม่พอใจ

ดังนั้น หากคิดจะเลือกโรงงานผลิตเสื้อยืดหรือเสื้อโปโลที่ดี ก็ควรเป็นโรงงานที่มีการตอบรับที่ฉับไว ดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี และอธิบายราคาการผลิตที่ชัดเจน และมีราคาที่สมเหตุสมผล รวมถึงมีคุณภาพของเนื้อผ้าที่ดี และตรงกับเกรดของเนื้อผ้า สำคัญที่สุดคือ พนักงานที่รับเรื่อง ต้องพูดจาดี มีมารยาท อธิบายได้ชัดเจน สามารถรับเรื่องและติดต่อประสานงานได้ไว